Nâng cao chất lượng hướng đến sự hài lòng của người bệnh

Thứ năm - 25/04/2024 12:52
Với chức năng, nhiệm vụ chính là khám chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ cho bệnh nhân, Bệnh viện Tâm thần Thái Bình luôn chú trọng nâng cao chất lượng khám, điều trị, đổi mới phong cách, phục vụ, hướng đến sự hài lòng về sức khoẻ của người bệnh.

Bệnh viện Tâm thần Thái Bình được thành lập ngày 25/2/1976, là đơn vị chuyên khoa tuyến tỉnh, trực thuộc Sở Y tế Thái Bình, có quy mô 100 giường bệnh, với 9 khoa, 5 phòng và 113 cán bộ nhân viên.
Bệnh viện Tâm thần Thái Bình
Bệnh viện Tâm thần Thái Bình
Để góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, Bệnh viện đầu tư các máy móc, trang thiết bị chuyên khoa mới: Máy điện não đồ, Máy Lưu huyết não, máy siêu âm tổng quát ổ bụng, máy siêu âm doppler màu mạch máu não, máy sinh hóa máu tư động, bán tư động, máy điện tim,… Đặc biệt, năm 2023, Bệnh viện bổ sung thêm Máy chụp CT - Scanner. Nhờ đó, Bệnh viện đã triển khai được hầu hết các kỹ thuật lâm sàng và cận lâm sàng chuyên khoa, giúp cho người bệnh hoàn toàn yên tâm khám và điều trị tại bệnh viện.
Chụp CT
Các bác sĩ dùng Máy chụp CT - Scanner điều trị cho bệnh nhân tại Bệnh viện Tâm thần Thái Bình.
 

Người bệnh đến khám tại Bệnh viện Tâm thần Thái Bình, không chỉ là những người mắc các bệnh tâm thần xã hội như: tâm thần phân liệt, động kinh mà còn gia tăng ở các dạng tâm thần khác như: rối loạn tâm thần cấp, rối loạn hoang tưởng, rối loạn cảm xúc, loạn thần thực tổn, rối loạn tâm thần và hành vi do sử dụng rượu,...

Ngoài việc khám chữa bệnh, Bệnh viện còn tổ chức chăm sóc, nuôi dưỡng, điều trị toàn diện cho người bệnh tâm thần, người mà gia đình không còn khả năng quản lý, nuôi dưỡng tại nhà. Những người bệnh này phần lớn bị bệnh nhiều năm, bệnh ở giai đoạn sa sút, ngoài việc chăm sóc, điều trị về y tế, cán bộ viên chức bệnh viện còn chăm sóc toàn diện về cơ thể như: ăn, uống, tắm, giặt, cắt tóc, gội đầu,…
 

3
4
Các bác sĩ đang khám, chữa bệnh và chăm sóc cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện

Nhờ có đội ngũ cán bộ, nhân viên đều có trình độ chuyên môn vững vàng, tận tuỵ, lại tâm huyết với nghề, đến nay bệnh viện không chỉ điều trị cho hầu hết các bệnh tâm thần mà từng bước mở rộng điều trị cho các bệnh nội khoa, thần kinh thông thường khác. Người bệnh sau khi điều trị phục hồi sức khỏe về tinh thần và thể chất, làm giảm đáng kể hành vi gây hại do người bệnh tâm thần gây ra, đồng thời giúp gia đình người bệnh yên tâm lao động sản xuất, ổn định kinh tế góp phần vào công tác xóa đói, giảm nghèo trong tỉnh.

Trao đổi với PV, Bác sĩ Nguyễn Đình Thìn – Trưởng phòng tổ chức hành chính Bệnh viện Tâm thần Thái Bình, cho biết: Những năm gần đây, lưu lượng người bệnh đến khám và điều trị tại Bệnh viện ngày một tăng. Trung bình mỗi năm, Bệnh viện khám cho hơn 45.000 lượt bệnh nhân và điều trị nội trú cho khoảng 7.200 bệnh nhân; bệnh nhân điều trị trong ngày 200 - 400 lượt/ngày.
 

5
6
Số lượng lớn người bệnh đến khám và điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Thái Bình

Bệnh viện Tâm thần Thái Bình ngoài đầu tư phát triển nguồn nhân lực, bổ sung trang thiết bị y tế, Bệnh viện còn chú trọng nâng cao trình độ chuyên môn, áp dụng các kỹ thuật tiên tiến mới trong tiên lượng và điều trị để công tác khám, chữa bệnh được nâng cao, từng bước đáp ứng nhu cầu của người dân.

Quá trình chăm sóc cho người bệnh tâm thần ở đây thực sự khó khăn. Chăm sóc người bệnh bình thường đã khó, chăm sóc cho người bệnh tâm thần còn khó hơn rất nhiều lần. Bởi thế, các bác sĩ không chỉ cần có y thuật giỏi mà điều cần thiết phải giỏi đón bắt về tâm lý, sinh lý của người bệnh. Ngoài thăm khám, điều trị thuốc thang, chúng tôi còn chăm sóc, phục vụ người bệnh để cho họ luôn cảm thấy thoải mái nhất, yên tâm chữa trị.
 

7
Bác sĩ Nguyễn Đình Thìn khám bệnh, tư vấn cho người bệnh trước khi ra viện

Sau khi khám và điều trị tại Bệnh viện, tỷ lệ bệnh nhân ổn định đến 90%, giảm tỷ lệ bệnh nhân tái phát, giảm hành vi nguy hiểm do người bệnh gây ra, giúp cho họ hồi phục sức khoẻ, trở về với gia đình, hoà nhập với cộng đồng, góp phần giữ gìn an ninh, trật tự tại địa phương.

Bệnh viện Tâm thần Thái Bình đang từng bước thu được những thành công ấn tượng, đáp ứng được những nhu cầu cơ bản của việc chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho người dân, đưa người bệnh trở về với cuộc sống bình thường, góp phần ổn định an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

Nguồn tin: Tạp chí Doanh nghiệp & Tiếp thị

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây