BỆNH VIỆN TÂM THẦN THÁI BÌNH,CƠ SỞ THỰC HÀNH TIN CẬY CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC THÁI BÌNH

Thứ bảy - 11/11/2017 09:23

PGS.TS. Nguyễn Thanh Bình
Chủ nhiệm Bộ môn Tâm thần- Trường Đại học Y Dược Thái Bình

Với bề dầy 40 năm thành lập, Bệnh viện Tâm thần Thái Bình đang ngày càng lớn mạnh về mọi mặt, hiện tại bệnh viện có 94 cán bộ trong đó có…. Cơ sở vật chất của bệnh viện hiện nay khá đầy đủ có thể đáp ứng điều trị cho 300 bệnh nhân nội trú. Từ khi được thành lập, bệnh viện đóng trên địa bàn xã Thái Hưng, huyện Thái Thụy, đến năm 1991 Bệnh viện chuyển về Thành phố Thái Bình và nay chuyển ra cơ sở mới thuộc phư­ờng Trần Lãm- thành phố Thái Bình, bệnh viện luôn là cơ sở thực hành của Trường Đại học Y Dược Thái Bình. Các thế hệ lãnh đạo, cán bộ viên chức Bệnh viện luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất để cán bộ Bộ môn và sinh viên được thực hành lâm sàng, cán bộ Bộ môn được trực tiếp tham gia điều trị cho bệnh nhân, trực tại bệnh viện và tham gia các hoạt động chuyên môn nâng cao trình độ thực hành. Bệnh viện cử các bác sĩ có chuyên môn cao tham gia làm giảng viên thỉnh giảng, tạo điều kiện về phòng giảng, phòng làm việc của bộ môn ngay cả khi bệnh viện rất khó khăn về cơ sở vật chất. Bệnh viện luôn tạo điều kiện để sinh viên được thăm khám bệnh. Các giảng viên thỉnh giảng, các bác sĩ, y tá luôn nhiệt tình giảng dạy, hướng dẫn cho sinh viên.
Ngoài việc là cơ sở thực hành tin cậy của Trường Đại học Y Dược Thái Bình, Bệnh viện luôn phối hợp và hỗ trợ cán bộ Bộ môn thực hiện các đề tài NCKH tại bệnh viện. Trong 5 năm gần đây, Bộ môn đã phối hợp với Bệnh viện thực hiện 2 đề tài cấp Tỉnh, hơn 10 đề tài cấp cơ sở đều được đánh giá nghiệm thu xuất sắc, góp phần vào công tác đào tạo và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Việc triển khai các kỹ thuật mới nhằm nâng cao chất lượng điều trị, NCKH luôn được Ban Giám đốc Bệnh viện rất quan tâm.
Trong những năm gần đây, số lượng bệnh nhân đến khám và điều trị tại Bệnh viện tăng nhanh, bệnh viện đã được bổ sung thêm nhiều cán bộ trẻ, Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã phối hợp tốt với Bệnh viện thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn để bồi dư­ỡng chuyên môn cho cán bộ, tổ chức các buổi sinh hoạt khoa học nhằm nâng cao kỹ năng nghiên cứu cho cán bộ.
Với thế và lực hiện tại, cùng với 40 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện Tâm thần Thái Bình đã và đang là cơ sở y tế có uy tín trong chăm sóc sức khỏe tâm thần cho nhân dân tỉnh Thái Bình và một số tỉnh lân cận, đây là nhiệm vụ vô cùng khó khăn nhưng cũng vô cùng vẻ vang mang đầy tính nhân văn. Chúc cho Bệnh viện Tâm thần Thái Bình ngày càng phát triển, làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân và luôn là cơ sở thực hành uy tín của Trường Đại học Y Dược Thái Bình.