Công văn rà soát bệnh nhân tâm thần trên địa bàn tỉnh

Thứ bảy - 11/11/2017 10:00
Công văn rà soát bệnh nhân tâm thần trên địa bàn tỉnh

SỞ Y TẾ VĨNH PHÚC

BỆNH VIỆN TÂM THẦN

 

Số:……/BVTT-KHTH

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập- Tự do- Hạnh phúc

 

Vĩnh Phúc, ngày 24 tháng 7 năm 2015

Kính gửi:Các Trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố.

          Thực hiện Công văn số: 926/SYT-NVY ngày 21 tháng 7 năm 2015 của Sở Y tế về việc tổng hợp số lượng bệnh nhân, nhu cầu thuốc điều trị người mắc bệnh tâm thần tại địa phương( Sao gửi kèm theo).

          Trong những năm gần đây, các vụ giết người, gây thương tích do bệnh nhân tâm thần gây ra trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có xu hướng gia tăng, các đối tượng gây án là người bệnh tâm thần ở nhiều dạng khác nhau, trong đó chủ yếu là người mắc bệnh động kinh có rối loạn tâm thần; các hoang tưởng ảo giác trong các bệnh tâm thần phân liệt, trầm cảm…gây hoang mang, lo lắng trong nhân dân.

          Để quản lý, điều trị đạt hiệu quả cao nhằm phòng ngừa, ngăn chặn, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng người bệnh tâm thần gây án, góp phần đảm bảo trật tự an ninh, an toàn cho xã hội; Bệnh viện tâm thần đề nghị các Trung tâm y tế huyện, thị, thành phố thực hiện một số nội dung sau:

          1. Rà soát, lập danh sách những người có dấu hiệu mắc tâm thần và người bệnh tâm thần đang quản lý, điều trị tại các xã phường thị trấn có các biểu hiện hành vi gây rối; đồng thời vận động gia đình đưa bệnh nhân đến Bệnh viện Tâm thần để điều trị.

          2. Triển khai đến tất cả các xã phường, thị trấn giới thiệu bệnh nhân hiện đang quản lý, điều trị cấp phát thuốc tại các Trạm Y tế lên bệnh viện tâm thần khám lại theo định kỳ 6 tháng/ 1 lần để điều chỉnh thuốc cho phù hợp với tình trạng bệnh nhân, hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ bệnh không ổn định gây rối an ninh trật tự xã hội. (Nếu khó khăn cho việc đi lại của người bệnh thì TTYT có văn bản đề nghị Bệnh viện Tâm thần hội chẩn cho bệnh nhân vào 1 ngày nhất định trong tháng 8 và các bác sỹ bệnh viện sẽ có kế hoạch khám hội chẩn theo từng cụm dân cư của các huyện)

          Nhận được Công văn này yêu cầu các Trung tâm y tế huyện, thị, thành phố khẩn trương thực hiện, gửi báo cáo kết quả bằng văn bản ngày giao ban cán bộ phụ trách tâm thần tuyến huyện sáng ngày 27/7/2015 và gửi thư điện tử theo địa chỉ: ngodungytvp@gmail.com về phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Tâm thần.

Nơi nhận:

- SYT (b/c)

- Như kính gửi;

- BGĐ BV;

- Lưu VT; KHTH.

GIÁM ĐỐC

Nguyễn Khánh Hải

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây